Hướng dẫn mua tủ rượu hiện đại

Thưởng thức rượu vang là một nét đẹp văn hóa lâu đời trên thế giới, và xu thế này ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam. Vì tủ rượu hiện đại không chỉ làm phòng bếp trở nên sang trọng hơn mà còn là nơi bảo quản lý tưởng cho những chai rượu vang của bạn. Vậy, lựa chọn tủ rượu cần chú ý đến những vấn đề nào? Bài viết dưới đây cho bạn một số gợi ý một số tiêu chí lựa chọn tủ rượu đang nhận được quan tâm.

Hướng dẫn mua tủ rượu hiện đại

Tiêu chí lựa chọn tủ rượu

Khi lựa chọn tủ rượu, có nhiều vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý như : khả năng cách điện tốt để duy trì được nhiệt độ ở mức tốt nhất, độ ẩm phù hợp nhất. Độ ẩm cũng quan trọng như nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá thấp thì nút của chai rượu bị khô và ngược lại, độ ẩm quá cao lại là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc. Chính vì thế, khi lựa chọn tủ rượu chúng ta cần lưu ý

    tủ rượu hiện đại

 

Sức chứa của tủ rượu :

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn tủ rượu. Tủ rượu có sức bảo quản được bao nhiêu chai rượu phụ thuộc vào kích thước của tủ cũng như số kệ của tủ. Chính vì thế trước khi mua tủ, bạn nên cân nhắc xem nhu cầu bảo quản rượu của mình như thế nào để lựa chọn cho mình kích thước tủ phù hợp.

tủ rượu hiện đại

Sức chứa của tủ rượu

Hầu hết tủ rượu đều được thiết kế theo kích thước của chai Bodeaux của Pháp, vậy nên, đối với những chai Champagne hay Burgundy có kích thước lớn thì có thể sức chứa của tủ sẽ giảm đi so với thiết kế.

Thông thường, đối với nhu cầu sử dụng của gia đình thì tủ rượu có sức chứa từ 20-30 chai là được đông gia đình lựa chọn, còn đối với nhà hàng, khách sạn hay quán bar thì tủ có sức chứa từ 80 đến 100 chai được ưu tiên chọn nhiều.

 

Chất liệu tủ :

Chất liệu phía trong đối với tủ rượu, tốt nhất nên lựa chọn tủ được ốp nhôm ở phía trong. Loại tủ như thế giúp bảo quản độ lạnh tốt hơn so với loại tủ ốp bằng nhựa (mặc dù giá thành rẻ hơn).

Cửa tủ rượu được làm bằng kính 2 lớp hoặc 3 lớp vừa giúp bạn dễ dàng quan sát từ bên ngoài vào bên trong. Lớp kính 2 lớp hoặc 3 lớp của tủ sẽ giúp chống lại tia UV, tăng khả năng bảo quản và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang.

tủ rượu hiện đại

Còn bề mặt ngoài của tủ rượu, chất liệu từ thép không gỉ cao cấp hạn chế bụi bẩn, giúp tủ luôn được sáng bóng sạch sẽ hoặc chất liệu gỗ cao cấp mang đến sự sang trọng từ cái nhìn đều là chất liệu cần được cân nhắc. Đồng thời, bảng điều khiển của tủ khi lựa chọn phải chú ý đến mức độ nhạy khi sử dụng và cách sử dụng dễ dàng là một lợi thế.

Khóa và chuông báo hiệu được trang bị thêm cho các tủ bảo quản rượu cũng là một khía cạnh bạn cần chú ý khi lựa chọn. Thiết kế thêm khóa và chuông báo hiệu nhằm đảm bảo an toàn giá trị của chai rượu vang của bạn.

 

Kệ tủ rượu :

Kệ của tủ rượu chủ yếu đại đa số được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, còn một số ít còn lại được làm bằng dây crom có độ cứng tốt hơn gỗ.

tủ rượu hiện đại

Có 2 kiểu rượu là loại được thiết kế nằm ngang và dạng cuộn tròn. Riêng với dạng cuộn tròn thì bạn dễ dàng đọc nhãn chai rượu dễ dàng hơn, tuy nhiên, nhìn sẽ không bắt mắt và sang trong bằng thiết kế kệ nằm ngang.

Độ rung của tủ rượu :

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản của rượu vang. Nếu tủ rượu có độ rung thấp hơn thì chất lượng của rượu ít bị ảnh hưởng hơn.  Máy nén khi giữ chức năng làm lạnh cho tủ rượu thường có xu hướng rung nhẹ, đặc biệt là những khi bạn bật hoặc tắt máy. Do vậy, khi chọn tủ rượu nên lựa chọn những tủ rượu có các biện pháp chống rung như: sử dụng miếng cao su để nâng máy nén khí và bọc các ngăn kệ nhằm giữ chặt các chai rượu lại.

Khả năng cách nhiệt của tủ rượu

Chất lượng của rượu vang tốt hơn và tiết kiệm điện hơn nhờ vào khả năng cách nhiệt của tủ rượu với bên ngoài. Tủ rượu với thiết kế cánh cửa trong suốt thuận tiện cho việc quan sát bên trong dễ dàng nhưng lại làm giảm khả năng cách nhiệt của tủ. Đấy cũng là lý do nên chọn tủ có thiết kế cửa kính chống tia UV để khả năng cách nhiệt tốt hơn.

Không gian cho tủ rượu

tủ rượu hiện đại

 

Không gian cho tủ rượu :

Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn tủ rượu để có thiết kế sao cho phù hợp với không gian đặt tủ rượu. Nếu bạn đặt tủ rượu ở phòng khách thì nên chọn loại cao, thiết kế sang trọng, chiếm ít diện tích. Ngược lại, nếu lắp ở phòng bếp thì có thể lựa chọn tủ có kích thước thấp hơn để phù hợp với thiết kế.

Riêng đối với một số gia đình thì tủ rượu đóng vai trò quan trọng trong không gian nội thất, vì vậy, việc tính toán lắp đặt cần được tiến hành trước khi chọn mẫu mã tủ.

Giá thành của tủ rượu :

Tủ rượu có giá thành rất đa dạng. Tủ có nhiều tính năng hay ít tính năng có giá thành khác nhau. Tủ rượu Bosch có giá khác tủ rượu Hafele hay tủ rượu Brandt cũng có giá khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu để chọn cho mình tủ rượu tùy theo khả năng chi trả của mình. Để sử dụng trong gia đình, thì tủ rượu phổ biến nhất là các mã tủ có giá từ 5 đến 50 triệu đồng. Trong đó, các mẫu tủ có giá từ khoảng 10 -30 triệu là được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn hiểu và những tiêu chí để bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn được một tủ rượu cao cấp phù hợp nhất với gia đình bạn.

Leave a Reply